G SUITE LÀ GÌ? KHÁC VỚI GMAIL RA SAO

 1. G Suite là gì

G Suite là gói giải pháp của Google hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Mục tiêu nhằm cải thiện hiệu quả vận hành của doanh nghiệp. G Suite là bộ ứng dụng thân thiện người dùng, dễ sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bộ công cụ này cung cấp cho người dùng các tính năng từ email, lưu trữ google drive. Cho đến cuộc gọi video call, lập lịch hẹn, các thao tác văn bản lưu trữ theo thời gian thực. Các thành viên trong doanh nghiệp đều có thể cùng làm việc trên mọi thiết bị ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối internet.

 

 1. G Suite có tính năng gì khác Gmail 

Các tính năng thường xuyên được sử dụng như:

 

g suite-renova-cloud

Gmail: tùy chỉnh tên miền email, làm tăng uy tín doanh nghiệp. Cú pháp: ten@<tendoanhnghiep>

Google Calendar: dùng để lên lịch hẹn, có thông báo nhắc nhở cuộc hẹn.

Google Docs/Sheet/Slides/Forms: các thao tác văn bản thông dụng hoặc tạo form, có thể chia sẻ cho nhiều người, dữ liệu được lưu liên tục theo thời gian thực

Google Drive: lưu trữ từ 30GB đến không giới hạn cho nhu cầu doanh nghiệp. Gmail miễn phí chỉ có 15GB dung lượng.

Google Hangouts: tổ chức các cuộc họp online, có thể chia sẻ màn hình. Gmail miễn phí sẽ không có tính năng này

 

 1. Bảng giá theo các gói

   

  Tên gói Giá toàn cầu Giá tại Việt Nam Dung lượng
  Basic $6 $4.2 30GB
  Business $12 $10.2 1TB (Unlimited khi mua từ 5 user)
  Enterprise $25 $25

   

Đơn vị tính: user/tháng.

Google thay đổi chính sách giá cho thị trường Việt Nam. Giá khuyến mại này có hiệu lực đến ngày 2 tháng 4 năm 2020. Ngoài ra, Google còn cung cấp gói dùng thử 14 ngày miễn phí. Cho phép thanh toán linh hoạt. Có thể thêm và xóa người dùng bất cứ lúc nào.

 

Chi phí G Suite khi mua Renova Cloud – đối tác Google Cloud

Khi mua và triển khai G Suite qua Renova Cloud, doanh nghiệp có thêm chiết khấu trên giá tại khu vực Việt Nam. Như vậy, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi nhân hai khi mua G Suite thông qua Renova Cloud. Hiện tại G Suite cho thị trường Việt Nam đang có mức giá rất tốt, các doanh nghiệp không nên bỏ qua cơ hội này.

 

 1. Lợi ích của G Suite

Đối với người dùng:

 • Dữ liệu truy cập từ bất cứ nơi nào, trên bất kỳ nền tảng nào có kết nối Internet
 • Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với dung lượng 30GB hoặc không giới hạn
 • Tránh spam đối với email hiệu quả
 • Trò chuyện hoặc tạo cuộc họp trực tuyến qua Hangouts Chat và Hangouts Video Call
 • Bảo vệ dữ liệu an toàn ngay cả khi có sự cố xảy ra
 • Thao tác soạn thảo văn bản, trang tính, trình bày trực tuyến

Đối với doanh nghiệp:

 • Tối ưu hóa chi phí doanh nghiệp
 • Hoạt động hiệu quả trên nền tảng công nghệ thông tin đơn giản, dễ sử dụng
 • Kiểm soát và bảo mật tốt
 • Giúp gia tăng doanh thu từ việc cải thiện hiệu quả quản lý

 

FAQs

G Suite cho doanh nghiệp của Google có ưu điểm gì so với Gmail miễn phí?

 

g suite-renova-cloud

 1. Sở hữu tài khoản Email trong G Suite

Doanh nghiệp sở hữu tất cả tài khoản email của nhân viên. Nếu có nhân viên rời khỏi công ty và email mà họ sử dụng là email cá nhân thì việc quản lý rất khó khăn. Nhưng với G Suite, doanh nghiệp có thể quản lý email của toàn bộ nhân viên. Từ việc đổi mật khẩu đến việc liên kết với các email khác trong danh bạ email của nhân viên.

 

 1. Sở hữu File

Với G Suite, doanh nghiệp sở hữu tất cả Google Docs, Slides, Sheets được tạo bởi nhân viên. Bên cạnh đó, Google Drive là dịch vụ sao lưu đám mây rất phổ biến và tiện dụng. Doanh nghiệp có thể đưa ra chính sách yêu cầu nhân viên sao lưu dữ liệu hoặc văn bản trong Google Drive. Và dĩ nhiên là chính doanh nghiệp có thể truy cập vào Google Drive của nhân viên để quản lý.

 

 1. Chia sẻ tài liệu

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp trong công ty khi mọi người đều dùng tài khoản G Suite. Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh chế độ xem file của nhân viên. Ví dụ: View (chỉ được xem file), Comment (chỉ được bình luận, không được chỉnh sửa hay chia sẻ), Edit (có thể chỉnh sửa, chia sẻ).

 

 1. Địa chỉ email nhóm

Doanh nghiệp có thể tạo email nhóm. Ví dụ: info@abc.com và chuyển hướng các email gửi đến email info vào các email khác ở: bộ phận CSKH, bộ phận Kinh doanh,…

Việc tạo Email nhóm là miễn phí nên doanh nghiệp có thể tạo bao nhiêu email nhóm cũng được.

 

 1. Tạo nhiều bí danh email

Ví dụ: anh A có email là a@abc.com, muốn có một địa chỉ email riêng cho việc bán hàng. Anh A có thể tạo thêm email sales@abc.com. Email gửi đến một trong hai địa chỉ trên sẽ chuyển vào hộp thư của anh A. Một địa chỉ email có thể có tối đa 30 bí danh miễn phí, được tạo bởi quản trị viên. Người dùng phải tiếp tục đăng nhập vào tài khoản G Suite của họ bằng địa chỉ chính của họ, không phải bí danh email của họ.

 

 1. Có thể liên kết với Outlook

Đối với các nhân viên đã quen dùng Outlook, Google cung cấp tính năng đồng bộ với Microsoft Outlook.

 

 1. Dung lượng lưu trữ nhiều hơn

Với phiên bản Gmail miễn phí, mỗi người dùng chỉ có tối đa 15GB dung lượng. Nhưng đối với G Suite Basic, dung lượng tối đa lên đến 30GB. Và có nhiều lựa chọn gia tăng dung lượng. Gói G Suite Business có tính năng Shared Drives, cho phép doanh nghiệp có nhiều quyền quản lý file hơn.

 

 1. Tính năng Xác minh 2 bước

G Suite có lớp bảo mật có thể áp dụng cho tất cả người dùng, tùy thuộc vào lựa chọn của quản trị viên. Đây được gọi là tính năng Xác minh 2 bước. Nếu đăng nhập vào G Suite từ một máy lạ, người dùng sẽ nhận một tin nhắn có mã xác thực từ Google. Nếu không mang điện thoại, người dùng có thể lưu lại một vài mã xác minh trong ví của mình.

Tính năng này khá quan trọng với doanh nghiệp. Vì một số thiết bị của nhân viên tự động back up file lên Cloud. Việc này sẽ ngăn chặn những thông tin không liên quan đến doanh nghiệp tự động đồng bộ hóa.

 

 1. Tích hợp hệ thống CRM

Các tính năng Gmail, Google Calendar, Google Contacts, Google Sheets và Google Drive có thể được tích hợp với các hệ thống CRM Salesforce. Một vài hệ thống khác ngoài Salesforce có thể được tích hợp với Gmail.

 

 1. Giao diện thương hiệu doanh nghiệp

Logo của doanh nghiệp được hiển thị trên góc phải màn hình trong toàn bộ G Suite.

 

 1. Chuyển đổi tài khoản Gmail sang G Suite

Người dùng có thể chuyển đổi tài khoản Gmail cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp. Dù thư được gửi tới email cá nhân hay doanh nghiệp thì đều nằm trong hộp thư G Suite.

 

 1. Hỗ trợ

Với G Suite, doanh nghiệp được hỗ trợ xuyên suốt. G Suite có vô vàn tính năng hữu ích. Một số đó đòi hỏi về mặt kỹ thuật. Renova Cloud hỗ trợ doanh nghiệp từ việc chuyển đổi sang G Suite đến các tác vụ kỹ thuật.

 

Dịch vụ triển khai G Suite doanh nghiệp của Renova Cloud

 • Lập kế hoạch triển khai và đánh giá, thử nghiệm
 • Tích hợp G Suite với hạ tầng CNTT của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ di chuyển dữ liệu
 • Hướng dẫn tích hợp thiết bị di động
 • Đào tạo người dùng cuối và hỗ trợ quản lý các thay đổi cho doanh nghiệp