SOVIGAZ – HÀNH TRÌNH CHUYỂN DỊCH LÊN CLOUD

VỀ SOVIGAZ

Công ty cổ phần Hơi kỹ nghệ Que hàn (SOVIGAZ) là doanh nghiệp nhà nước dẫn đầu về sản xuất các sản phẩm khí y tế, khí công nghiệp, que hàn điện và hóa chất tại Việt Nam. Với sứ mệnh phục vụ cho cộng đồng xã hội từ y tế đến công nghiệp, vật tư công nghiệp cơ khí và công nghiệp hàng tiêu dùng. Song hành với việc cung cấp các giải pháp phù hợp, chất lượng, an toàn, ổn định và có giá trị cao. Thương hiệu của công ty đã được khẳng định trên thị trường. Và có mạng lưới khách hàng và kênh phân phối đa dạng, đáp ứng được 90% khách hàng bán sỉ và bán lẻ.

GET IN TOUCH

*This field is required.
sovigaz case study banner

THÁCH THỨC CỦA DOANH NGHIỆP

Sovigaz đang sử dụng cơ sở hạ tầng tại chỗ để chạy các ứng dụng cho 4 hệ thống: Kho dữ liệu, Hệ thống mã vạch, Website và CRM được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ hosting và phần mềm khác nhau. Điều này tạo ra một thách thức lớn đối với công ty để quản lý và giám sát hệ thống của chính họ. Bên cạnh đó, một mối quan tâm lớn khác là bảo mật dữ liệu. Do đó với kế hoạch mở rộng để theo kịp xu hướng số hóa bằng cách áp dụng công nghệ mới như là big data. Thì cơ sở hạ tầng hiện có không thể đáp ứng được những dịch vụ mới này.

GIẢI PHÁP

Sau khi xem xét cẩn thận tình hình và yêu cầu từ Sovigaz. Renova Cloud đề xuất chuyển tất cả cơ sở hạ tầng hiện có sang môi trường AWS. Và hai bên cùng thống nhất với kiến trúc cho phép tập trung giám sát tất cả các hệ thống hiện tại và tương lai ở cùng một nơi. Trong đó, AWS Identity and Access Management (IAM) giúp quản lý quyền truy cập vào các dịch vụ và tài nguyên một cách an toàn, cùng với việc quản lý người dùng và nhóm AWS. CloudTrail giúp theo dõi, cập nhật liên tục các hoạt động liên quan trên cơ sở hạ tầng AWS.

Để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu, một trong những mối quan tâm hàng đầu của Sovigaz. Tất cả các hệ thống nội bộ được đưa vào phía trong mạng private subnet với sự giám sát từ CloudWatch cùng với các thiết lập tường lửa nghiêm ngặt. Song song đó, AWS Backup và Simple Storage Service S3 được thiết lập để sao lưu, đảm bảo tính khả dụng và độ bền của dữ liệu.

Không những thế, điện toán đám mây còn giúp Sovigaz có khả năng mở rộng quy mô và áp dụng phân tích dữ liệu trong tương lai khi tận dụng các công cụ từ AWS để thực hiện khai thác dữ liệu và BI.

 

sovigaz architecture drawing

 

 

LỢI ÍCH MANG LẠI

Cơ sở hạ tầng mới này không những giúp Sovigaz giảm bớt gánh nặng quản lý cơ sở hạ tầng mà còn tạo điều kiện để tận dụng các dịch vụ nâng cao từ AWS. Và những giải pháp bảo mật dữ liệu trên điện toán đám mây cũng giúp giảm thiểu đầu tư chi phí cho bảo mật.

Bên cạnh đó việc di chuyển này cũng giúp Sovigaz:

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ

– Chỉ cần trả tiền cho những dịch vụ sử dụng

– Không cần đầu tư cơ sở hạ tầng

– Nhanh chóng được cập nhật và triển khai các dịch vụ mới

– Giảm bớt chi phí vận hành

– Không phải luôn trả tiền cho cấu hình cao nhất

HẠ TẦNG

– Đảm bảo luôn ổn định, an toàn và liên tục

– Không giới hạn dung lượng phần cứng

– Dễ dàng tăng / giảm cấu hình theo nhu cầu thực tế

ĐƠN GIẢN HÓA

– Đơn giản hóa hệ thống & kiến trúc CNTT

– Dễ sử dụng, quản lý và vận hành

– Tự động hóa và dễ dàng phối hợp