HÀNH TRÌNH LÊN CLOUD VỚI YOMA STRATEGIC HOLDINGS

VỀ YOMA

Được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX-ST), Yoma hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu tại Myanmar. Với danh mục đầu tư đa dạng trong lĩnh vực bất động sản, tiêu dùng, công nghiệp ô tô & thiết bị nặng, dịch vụ tài chính và đầu tư. Cùng với đối tác của mình, tập đoàn SPA, hướng đến mục tiêu tiếp cận toàn diện để xây dựng danh mục đầu tư đa dạng tại Myanmar.

GET IN TOUCH

*This field is required.
YOMA CASE STUDY BANNER

Thách thức của doanh nghiệp

Yoma SH Ltd tìm kiếm cách thức di chuyển toàn phần và vận hành trên AWS từ máy chủ Windows. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng và phát triển doanh nghiệp theo nhiều chiều khác nhau đòi hỏi phải có một hành trình chuyển đổi kỹ thuật số mạnh mẽ, di chuyển nhất quán và hiệu quả lên đám mây từ hạ tầng vật lý.

Trong quá trình này, Yoma hợp tác với Renova Cloud để di chuyển hệ thống lên AWS. Ngoài ra, doanh nghiệp mong muốn gắn kết hoạt động kinh doanh của mình với các giải pháp công nghệ tiên tiến. Xem đây như là một phần của nền tảng AWS, mở đường cho sự phát triển liên tục.

Thách thức chính

Đội ngũ vận hành Yoma SH muốn đảm bảo rằng hệ thống production hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng về hiệu suất, dữ liệu và downtime. Doanh nghiệp mong đợi một best practice cho quy trình nhanh chóng và an toàn để di chuyển các máy chủ cũ sang nền tảng đám mây AWS. Một yêu cầu khác đó là hệ thống trên đám mây sẽ là một phần của môi trường kết nối hiện tại thông qua kết nối VPN, được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng đám mây Meraki-Cisco.

Các ứng dụng cloud native đòi hỏi mức độ tự động hóa hạ tầng cao và các kỹ năng vận hành chuyên môn. Renova Cloud hỗ trợ đội ngũ vận hành của Yoma trong quá trình này.

Giải pháp

Đội ngũ Renova Cloud đầy kinh nghiệm giúp hỗ trợ Yoma dịch chuyển hệ thống lên môi trường đám mây. Kết hợp hạ tầng CNTT hiện có với các giải pháp an toàn. Có thể mở rộng và quản lý đám mây để tạo ra môi trường cơ sở hạ tầng nhanh, sẵn sàng cho đám mây. Mục tiêu chính là di chuyển máy chủ Yoma SH Windows. Áp dụng các thực tiễn tốt nhất về bảo mật, giám sát quản trị, lưu trữ, kết nối mạng, quản lý vòng đời ứng dụng. Để thực hiện, Renova đã sử dụng dịch vụ Import/Export để nhập hình ảnh máy ảo (VM) từ môi trường ảo hóa hiện có sang Amazon EC2. Thực hiện dưới dạng Amazon Machine Images (AMI) để có thể khởi chạy các instance. Việc này cho phép chúng tôi tận dụng các tính năng và dịch vụ vào các máy ảo mà Yoma SH đã xây dựng. Đáp ứng các yêu cầu về bảo mật, quản lý cấu hình và tuân thủ yêu cầu.

Renova cũng sử dụng dịch vụ CloudEndure trong AWS để di chuyển các máy chủ tại Yoma sang AWS. CloudEndure Migration đơn giản hóa giảm chi phí di chuyển đám mây bằng cách cung cấp giải pháp lift-and-shift tự động. CloudEndure Migration liên tục sao chép các máy chủ tại Yoma lên các máy chủ ảo trên hạ tầng AWS. Hoạt động này không gây ra downtime hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất. Khi tất cả đã được thiết lập sẵn sàng để khởi chạy production, CloudEndure Migration sẽ tự động chuyển đổi các máy chủ từ hạ tầng tại Yoma sang hạ tầng trên AWS. Bắt đầu quá trình hoạt động tự nhiên trong AWS.

Dưới đây là sơ đồ tổng quát cho việc di chuyển máy chủ.

diagram architecture on AWS

Giải pháp

Với yêu cầu kết nối giữa hạ tầng tại Yoma và hạ tầng AWS thông qua thiết bị Cisco Meraki. Renova xây dựng một instance Meraki vMX 100 và thiết lập kết nối VPN site-to-site giữa hạ tầng tại Yoma và hạ tầng AWS. Đối với mô-đun giám sát cho hệ thống đám mây, chúng tôi cài đặt cloudwatch agent trên mỗi instance EC2 để thu thập các số liệu tính toán và nhật ký ứng dụng. Bằng cách đó, có thể theo dõi việc sử dụng vCPU, dung lượng đĩa trống, nhật ký cơ sở dữ liệu và số liệu quan trọng khác của mỗi máy. Các quy định và cảnh báo cloudwatch cũng được thiết lập để phát hiện hành vi bất thường. Cảnh báo trước về các rủi ro để giữ cho ứng dụng và máy chủ của Yoma hoạt động suôn sẻ.

Một module back-up cho mỗi instance sử dụng chính sách backup Lifecycle của AWS. Công cụ này giúp tự động hóa việc tạo, giữ lại và xóa các ảnh chụp nhanh để back up khối lượng Amazon EBS. Để sao lưu cơ sở dữ liệu, file back up được di chuyển từ EC2 sang thùng chứa S3. Admin được thông báo mỗi khi quá trình tải lên S3 thành công.

 

Các lợi ích (Bao gồm Gói hỗ trợ 15 tiếng)

Tối ưu chi phí

 • Sử dụng bao nhiêu chi trả bấy nhiêu trên AWS
 • Lập kế hoạch sử dụng reserved instances để giảm chi phí điện toán
 • Không bị vướng vào việc phải trả cho những dịch vụ không sử dụng
 • Giảm thiểu áp lực cho đội ngũ vận hành mỗi ngày

Hệ thống

 • Ổn định và an toàn
 • Độ sẵn sàng cao và liên tục
 • Dung lượng lưu trữ vô tận
 • Dễ dàng scaling

Sự đơn gin

 • Hệ thống dự phòng tích hợp
 • Đơn giản hóa hệ thống kiến trúc CNTT
 • Dễ sử dụng, quản lý và vận hành
 • Tự động hóa và phối hợp nhiều hơn cho các dịch vụ khác trong tương lai