HÀNH TRÌNH LÊN CLOUD VỚI NAVIGOS

VỀ NAVIGOS

Tập đoàn Navigos cung cấp giải pháp tuyển dụng tại Việt Nam. Bằng cách kết hợp đúng tài năng với công việc phù hợp, đảm bảo các công ty tuyển đúng người và những người tìm việc có được công việc phù hợp. Với các văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, tập đoàn Navigos có hơn 200 nhân viên, phục vụ hàng triệu người tìm việc và khách hàng doanh nghiệp hàng năm. Nhóm này bao gồm www.VietnamWorks.com và Navigos Search.

GET IN TOUCH

*This field is required.

THÁCH THỨC CỦA DOANH NGHIỆP

Là một phần trong sứ mệnh và cam kết của công ty đối với khách hàng của mình, điều cần thiết đối với bộ phận IT để bảo đảm quá trình khắc phục sự cố hoạt động mạnh mẽ. Đây là một nhu cầu quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và phục hồi dữ liệu và cơ sở hạ tầng của Navigos. Ứng dụng của Navigos yêu cầu phản hồi nhanh và hiệu quả trong các kịch bản khắc phục sự cố.

Trong quá trình này, Navigos đã hợp tác với Renova Cloud để xây dựng giải pháp backup và DR như một phần của kiến ​​trúc hệ thống tổng thể. Ngoài ra, Navigos điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình xung quanh các giải pháp tiên tiến như là một phần của nền tảng AWS mở đường cho sự phát triển liên tục.

THÁCH THỨC CHÍNH

Đối với giải pháp DR, thời điểm khôi phục (RPO) phải dưới 3 phút. Điều đó có nghĩa là để phục hồi, dữ liệu không thể để lâu hơn 3 phút, nó có thể gần với thời gian thực. Thời điểm khôi phục (RTO) là thời gian để hoàn thành việc khôi phục kể từ thời điểm DR được khai báo, từ vài phút đến 1 giờ dựa trên SLA của khách hàng. Hệ thống DR trên AWS phải đáp ứng quy trình phát triển và triển khai hàng tuần của bộ phận IT của Navigos. Việc sử dụng container và dịch vụ tiên tiến để triển khai sản xuất trong các doanh nghiệp vẫn bị hạn chế bởi những lo ngại về bảo mật, giám sát, quản lý dữ liệu và kết nối mạng.

Navigos phải đối mặt với thách thức đồng bộ hóa lượng dữ liệu khổng lồ (2-5TB) giữa hệ thống tại chỗ và AWS. Các ứng dụng dựa trên đám mây đòi hỏi mức độ cao về tự động hóa cơ sở hạ tầng và các kỹ năng vận hành chuyên biệt, vốn không thường thấy trong các bộ phận CNTT cho doanh nghiệp.

GIẢI PHÁP

Renova Cloud đã hợp tác với Navigos để xây dựng hệ thống DR trên môi trường AWS. Bắt đầu với việc kết hợp khoản đầu tư CNTT hiện có với một giải pháp an toàn, có thể mở rộng cũng như quản lý đám mây để tạo ra các môi trường cơ sở hạ tầng nhanh, sẵn sàng cho đám mây. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ thống DR song hành với Navigos, áp dụng các thực tiễn tốt nhất về bảo mật, giám sát quản trị, lưu trữ, kết nối mạng, quản lý vòng đời ứng dụng và điều phối container.

 

Để đạt được mục đích, chúng tôi đã xây dựng một giải pháp DR dựa trên các dịch vụ ưu đãi của AWS. Trong đề cập ở trên, để có thể đạt được yêu cầu nghiêm ngặt của RTO và RPO, trong trường hợp này gần với thời gian thực, cơ sở dữ liệu đang chạy trên kiến ​​trúc Master-salve để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và dữ liệu ứng dụng được đồng bộ hóa giữa các máy chủ tại chỗ và máy chủ trên đám mây thông qua cổng Stored Volume. Tốc độ mạng tải lên được xem xét cẩn thận và điều chỉnh để không ảnh hưởng đến hệ thống sản xuất hiện đang chạy.

 

 

Đối mặt với kỳ vọng về quá trình phát triển và triển khai hàng tuần từ bộ phận IT, Renova Cloud đã tích hợp đường dẫn CI / CD hiện tại của hệ thống Navigos sang DR trên AWS, tận dụng Docker như một nền tảng đóng gói thực hành tốt nhất để đơn giản hóa và tự động hóa cho quá trình phát triển và triển khai. Các máy chủ ứng dụng được giữ ở trạng thái dừng hầu hết thời gian và sẽ được khởi động chỉ trong trường hợp bộ phận IT cần cập nhật phiên bản ứng dụng mới. Trong khi cổng lưu trữ và cơ sở dữ liệu được giữ ở trạng thái 24/24 cho việc đồng bộ hóa để bảo đảm tính toàn vẹn dữ liệu. Mục tiêu là giúp Navigos tối ưu hóa chi phí những thành phần trên đám mây, tăng mức độ sẵn sàng và đơn giản là các kịch bản của quy trình DR.

Renova Cloud Team đã thực hiện một cuộc khảo sát về tình hình hiện tại của Navigos và thiết kế các kịch bản kiến ​​trúc và DR để đáp ứng nhu cầu thực tế. Những thách thức và trở ngại đã được giải quyết trong suốt quá trình để đưa ra một kế hoạch có thể hành động.

VỀ CHÚNG TÔI

Renova Cloud là Đối tác Tư vấn cao cấp & Nhà cung cấp Giải pháp AWS.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp các tổ chức trở nên nhanh nhẹn và hiệu quả với các Giải pháp & Dịch vụ đám mây tiên tiến. Với đội ngũ chuyên dụng của chúng tôi tại TP HCM và Hà Nội cũng như sự hiện diện tại Tel-Aviv, chúng tôi đồng hành với các doanh nghiệp trên khắp Đông Nam Á cùng các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất.

Danh mục đầu tư trong đám mây của Renova với các giải pháp tập trung và đầy đủ dịch vụ sẽ thúc đẩy nền tảng công nghệ tốt nhất để giúp bạn mở rộng quy trình kinh doanh của mình với vốn đầu tư không trả trước. Renova Cloud là đối tác của bạn cho các dịch vụ dựa trên đám mây và sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình xây dựng một quy trình nhanh, bảo mật và tự động trong tổ chức của bạn.

Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng các quy trình sáng tạo và giảm khoảng thời gian cung cấp dịch vụ của họ. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong AWS và điều đó đã giúp các tổ chức có thể nhanh chóng và dễ dàng đưa ra các giải pháp bảo mật đòi hỏi ít hoặc không có nhu cầu tài chính.