Google Cloud Platform (GCP)

Là các dịch vụ được cung cấp bởi Google trên nền tảng đám mây cho việc lưu trữ, auto scale để đáp ứng khối lượng traffic tăng đột biến, phát triển game, chạy ứng dụng,…Với vai trò là đối tác trong lĩnh vực Cloud Computing của Google tại VN, Renova Cloud sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

*This field is required.

MỘT SỐ DỊCH VỤ GCP NỔI BẬT ĐƯỢC RENOVA CLOUD CUNG CẤP

Compute Engine

Cung cấp máy ảo có performance cao và có thể mở rộng trong các data center của Google: Compute Engine, App Engine, Kubernetes Engine,…

Lưu Trữ

Dịch vụ lưu trữ mang lại hiệu năng cao, triển khai đơn giản, tiết kiệm chi phí
Cloud Storage
Cloud Datastore,…

Cloud SQL

Dịch vụ quản trị dữ liệu My SQL/ PostgreSQL, cho phép doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát nguồn tài nguyên của mình
Cloud SQL,…

App Engine

Nền tảng giúp bạn phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải lo về hạ tầng
Cloud SDK
Container Registry,…

GCP GIÚP BẠN

Sử dụng AI để đưa ra dự đoán nhu cầu: Dựa trên dữ liệu khách hàng, GCP có dự ước đoán nhu cầu của khách hàng bằng việc sử dụng công nghệ AI và công nghệ  xử lý dữ liệu. Đây cũng là một thế mạnh của GCP.

Khai thác dữ liệu hiệu quả: Bằng cách áp dụng BigQuery, GCP có thể giảm đáng kể khối lượng công việc chuẩn bị cho quá trình phân tích dữ liệu và cải thiện hiệu quả  năng suất làm việc.

Tạo môi trường có thể đáp ứng với khối lượng tải tăng đột biến: Tốc độ theo dõi và tự động mở rộng quy mô (auto scale) khi lượng tải tăng đột ngột, và thời gian    khởi động phiên bản là những lợi thế của GCP mà các Public Cloud khác không có.

Chuyển hoá Microservice bằng Google Kubernetes Engine (GKE)GCP có thể đảm bảo khả năng mở rộng quy mô bằng việc chuyển hóa Microservice, và giúp đạt hiệu suất tối đa thông qua GCP tương thích với Kubernetes.

Tiết kiệm 1/100 chi phí trong việc phân tích log: Nếu việc tích lũy và phân tích log đã diễn ra tại DMP (Data Management Platform – Nền tảng quản lý dữ liệu) được chuyển sang thực hiện ở BigQuery, quá trình xử lý mất 20 phút sẽ được rút ngắn chỉ còn trong vài giây.

Phát triển ứng dụng nhanh chóng và tiết kiệm nguồn lực: Được vận hành hoàn toàn và tự động mở rộng quy mô (auto scale) tuyệt vời, GAE là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhóm phát triển với nhân lực ít và ngân sách nhỏ.

TẠI SAO NÊN CHỌN GCP

Xu hướng của tương lai

Bảo mật, hiệu suất vận hành cực cao, tối ưu chi phí, mạng lưới toàn cầu và liên tục được cải tiến.

Phản ứng tức thời và ổn định

GCP mang lại sự ổn định trong vận hành bằng khả năng xử lý mạnh mẽ, quyền truy cập vào bộ nhớ cần thiết và IOPS cao, giúp giảm độ trễ và tránh tác động của các ứng dụng khác.

Tự động mở rộng hoặc thu hẹp quy mô theo khối lượng

GCP giúp mở rộng và thu hẹp quy mô do những thay đổi trong truy cập và lưu lượng. Bạn chỉ phải thanh toán cho những gì bạn sử dụng trên cơ sở “Pay-as-you-go”.

Không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng

Nếu sử dụng GCP, doanh nghiệp không cần phải lo lắng về quản trị hệ thống và đầu tư, vận hành trong trung tâm dữ liệu. Bạn có thể giao phó việc quản lý cơ sở dữ liệu, cấu hình máy chủ hay sắp xếp, cân bằng tải cho Google, và tập trung vào việc phát triển. Ngoài ra, Google tích hợp các công cụ hỗ trợ phát triển khác giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra những gì bạn muốn.

Tuỳ biến theo lựa chọn của khách hàng

GCP có tất cả các dịch vụ cần thiết cho cấu ​​trúc ứng dụng (Application architecture) của doanh nghiệp, bao gồm máy ảo, nền tảng được quản lý, lưu trữ BLOB, lưu trữ khối, kho dữ liệu NoQuery, cơ sở dữ liệu MySQL và phân tích dữ liệu lớn v.v

Không cần đầu tư ban đầu cho cơ sở hạ tầng

Thông thường cần phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy. Với GCP, bạn có thể nhanh chóng tận dụng cơ sở hạ tầng của Google mà không cần đầu tư chi phí xây dựng ban đầu.